Hot!

Panoramio Widget hiển thị hình ảnh từ khắp nơi trên thế giới vào blog của bạn

Friday, 14 May 2010

Vừa qua, giữa tháng 5/2010 Panoramio team cho ra mắt tiện ích Panoramio Widget API, giúp cho các Blogosphere dễ dàng xuất bản hình ảnh yêu thích lên Blog.

Panoramio là tập hợp các hình ảnh màngười dùng ở khắp nơi trên thế giới gửi lên. Với Widget Panoramio, bạn có thể chia sẻ hình ảnh mà bạn có được trong chuyến đi dã ngoại, hoặc những cảnh đẹp quê hương của bạn.

Chèn tiện ích Panoramio vào Blog của bạn

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể thêm tiện ích vào Blog của bạn là thêm tiện ích dạng HTML/Javascript.

Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách sau:

1) Chèn code Panoramio Widget API vào Gadget:

Vào Blogger: Bảng điều khiển (Dashboard)  >> Bố cục (Layout)   >>  Chỉnh sửa HTML (Edit HTML)  >>  Phần tử trang (Page Elements)  >> Thêm tiện ích (Add Gadget) > HTML/JavaScript.

2) Chèn code Panoramio Widget API vào bài viết:

Soạn bài viết bằng cách sử dụng phương thức Chỉnh sửa HTML (Edit HTML) tab

Bạn vào Đăng bài (Posting)  >>  Bài đăng mới (New Post  >>  Chỉnh sửa HTML (Edit HTML).

Sau đó bạn bạn copy đoạn code dưới:

<iframe src="http://www.panoramio.com/wapi/template/slideshow.html?tag=sanfrancisco&width=450&height=400&delay=6.5" frameborder="0" width="450" height="400" scrolling="no" marginwidth="0" marginheight="0"> </iframe>

để chèn vào vùng nội dung của tiện ích HTML/JavaScript hoặc trong bài viết.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách thức tùy biến và lấy code bằng tiếng anh qua link: Panoramio Widget API documentation.

HitCHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 3 ]


Tran Quang 14 May 2010 15:14

Phục bác quá ! Ngày nào cũng cả tá bài viết mới ! Rank của abc tăng dã man luôn ! hjx hjx ! theo bác sao kịp đây ???

vnblognet [dot] com 14 May 2010 16:58

hihi bạn động viên qua thôi chu gì. mình đâu co gì đâu.

www.dunghangviet.vn 16 May 2010 19:52

Hay, tiện ích này mình thấy rất tuyệt. Nhưng đặt lên blog mình lại không hợp. hihi

Ý kiến của bạn